Nạo hút thai 3 tuần tuổi có ảnh hưởng sức khoẻ không?

Nạo hút thai là thủ thuật phát thai để kết thúc thai kỳ khi thai nhi chưa vượt quá 12 tuần tuổi. Trước khi tiến hành nạo hút thai thì bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe của thai phụ và kiểm tra độ tuổi cũng như kích thước của thai nhi để áp dụng các biện pháp bỏ thai phù hợp nhất. Cụ thể phương pháp nạo phá thai như sau:

Hút thai

Sẽ thực hiện bằng cách đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào bên trong tử cung (ống này nối với bơm điện và bơm tay) rồi hút phôi thai ra. Việc hút thai bằng bơm điện cũng có thể thực hiện với những phụ nữ chậm kinh cho đến 8 tuần. Hút thai bằng bơm tay gồm có hai loại: Bơm tay một van sử dụng cho những phụ nữ chậm kinh đến 4 tuần và bơm hai van sử dụng cho những phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Phương pháp được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa tại các cơ sở y tế được cấp phép. Ngoài ra cũng có thể thực hiện phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Nạo thai

Nạo thai là phương pháp sử dụng các dụng cụ y khoa lấy thai ra ngoài tử cung, bác sĩ nong rộng cổ tử cung rồi sau đó đưa vào trong tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để có thể lấy ra phôi thai cùng rau thai. Thủ thuật này được thực hiện với những phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần, và cũng được thực hiện tại các cơ sở y tế được cấp phép thực hiện thủ thuật phá thai.


Nạo hút thai 3 tuần tuổi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Việc phá thai 3 tuần tuổi là điều không tốt cho sức khỏe của thai phụ. Nếu như đã xác định phá thai và thai được một tuần tuổi thì thai phụ nên quan tâm, làm theo những lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa.

Thai 3 tuần tuổi có thể thực hiện phá thai bằng thuốc, tuy nhiên các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng thai 3 tuần tuổi còn nhỏ để xác định phương pháp phá thai. Thai phụ có thể chờ khi thai từ 4-7 tuần tuổi có thể sử dụng phương pháp phá thai an toàn.

Chính vì thế, thai phụ cần phải đi khám để xác định lại đúng thời gian đang mang thai. Tuổi thai nên được tính từ ngày bắt đầu của kỳ “đèn đỏ” cuối cùng. Quy trình này phải mất 6 - 9 ngày, tuy nhiên thời kì này cũng có thể bị thay đổi tùy từng người, có đối tượng muộn hơn tới 12 -14 ngày thai mới vào tử cung. Thai phụ cần phải đi làm xét nghiệm để biết được thai đã vào tử cung hay chưa thì mới có thể thực hiện việc đình chỉ thai nghén được.

Nếu như chưa chắc chắn được điều này thì thai phụ cần phải chờ thêm một thời gian nữa để xác định rõ ràng. Trong trường hợp đã biết rõ thai nhi đã vào đến dạ con thì phụ nữ mới có thể dùng phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn.

Thường 5 tuần chính là thời điểm thai đã vào buồng tử cung, mới phá thai bằng thuốc được. Khi này thai trong tử cung và người mẹ có sức khỏe đảm bảo thì có thể sử dụng phá thai bằng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Nếu phá thai không đảm bảo an toàn có thể gây các biến chứng nguy hiểm, gây vô sinh về sau hoặc nặng nhất gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Lưu ý sau khi nạo hút thai 3 tuần tuổi

Sau khi hút thai người phụ nữ sẽ phải chịu rất nhiều tổn thương về mặt tâm lý và sức khỏe, vì vậy chị em nên chú ý:

- Tái khám theo những yêu cầu của bác sĩ để tránh sảy ra các rủi ro và biến chứng nguy hiểm.
- Bổ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể nhanh chóng hồi phục.
- Ngừng quan hệ vợ chồng ít nhất là 2 tuần sau phá thai.
- Khi thấy những hiện tượng chảy máu âm đạo quá nhiều hay không thấy ra máu và kèm theo sốt cao và đau bụng thì cần phải đến ngay cơ sở y tế để khám và chữa trị.
- Không được làm việc quá sức, phân bổ thời gian hợp lý mà tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi vài ngày sau hút thai để có thể lấy lại sức khỏe.
Nạo hút thai 3 tuần tuổi có ảnh hưởng sức khoẻ không? Nạo hút thai 3 tuần tuổi có ảnh hưởng sức khoẻ không? Reviewed by Sức Khỏe Phụ Nữ on 1:52 PM Rating: 5
Powered by Blogger.